จากใจผู้ปกครองสุนัข
สุนัขพันธุ์ร๊อทไวเลอร์
Rottweiler
ดีเด่น
 

คุณอนุจิตร - คุณอุษณา วงษ์ศิริวัฒน์

"เราคงไม่ปฏิเสธ หากเราเป็นคนที่รักสุนัข
เราจะต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับสุนัขของเรา
"

 

     คุณอนุจิตร วงษ์ศิริวัฒน์ เจ้าของ/ผู้ปกครองสุนัขพันธุ์ร๊อตไวเลอร์ ชื่อ "ไมตี้" อายุ 8 เดือน ได้กล่าวถึง สถาบันฝึกสุนัขนานาชาติ K9

     "ช่วงสุนัขอยู่ที่นี่ มีความสุข และความสบายใจมาก ไม่ต่างกับที่เค้าอยู่ที่บ้าน เชื่อมั่นกับการอบรมเลี้ยงดูในระบบของโรงเรียน จะมีบ้างก็คิดถึงเค้ามาก แต่ไม่เคยไม่สบายใจ หรือกังวลใจว่า สุนัขจะอิ่มไหม โดนดุหรือเปล่า หรือจะถูกทำโทษบ้างไหม ไม่เลยค่ะ...."

     "สิ่งที่ได้จากที่นี่ก็คือการฝึกสุนัขที่พึงพอใจมาก สุนัขมีระเบียบขึ้น สามารถสั่งให้อยู่ในคำสั่งได้ เชื่อฟัง และมีความรักต่อทุกคนในบ้านไม่เปลี่ยนแปลง จากที่เป็นลูกสุนัขที่ดื้อ ไม่เป็นระเบียบ และตามใจตนเอง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะไม่สามารถสอนเค้าได้ ขอบคุณที่นี่ค่ะ ขอบคุณจากใจ คุณครู และผู้บริหารที่นี่ทุกคน คงได้มีโอกาสกลับมาเยี่ยมอีก อีกสิ่งหนึ่งที่อยากจะบอกก็คือ เอ็นดู และห่วงใยน้อง คุณครูที่นี่มากค่ะ สัมผัสได้จากความรู้สึกได้ว่า น้องทำงานด้วยใจ มีความรักในงาน และมีความรับผิดชอบในงานอย่างมาก สุนัขได้รับความรักที่แท้จริงจากที่นี่ เชื่อว่า สุนัขรักคุณครูทุกคน และคุณครูเองก็รักสุนัขเช่นกัน ขอบคุณค่ะที่รักเค้า ขอบคุณมาก"

     ทำไมคุณอนุจิตร จึงนำ "ไมตี้" เข้ามาฝึกครับ?
     "เพราะเราเริ่มจะควบคุมเขาไม่ได้ เขาขาดความเป็นระเบียบ หากปล่อยไว้เขาอาจกลายเป็นสุนัขที่ก้าวร้าว ปัญหาอื่น ๆ จะตามมาอีก ดิฉันจึงคิดว่า ควรจะนำเค้าเข้าโรงเรียนฝึก ดิฉันตระเวนไปหลายแห่ง จนมาที่
K9 ได้พบท่านอาจารย์บรรยง เราได้มีโอกาสพูดคุยกันถึงวิธีการสอนสุนัขให้มีระเบียบ ดิฉันจึงได้นำ "ไมตี้" มาเข้ารับการฝึกสอน"

     สิ่งที่ได้รับเมื่อสุนัขเรียนจบออกไปแล้วคืออะไรครับ?
     "ดิฉันมีความสุขมากที่นำ "ไมตี้" มาฝึกที่นี่ เพราะเห็นผลต่อเนื่องเป็นระยะ ๆ ทุกครั้งที่ "ไมตี้" กลับไปบ้าน "ไมตี้" จะรู้ว่าอะไรควรเล่น ไม่ควรเล่น เขาจะทานข้าวเป็นเวลา นอนเป็นเวลา ไม่สร้างปัญหากับเจ้าของ "ไมตี้" จะเข้าใจดิฉันด้วยคำสั่งต่าง ๆ อีกทั้งครูผู้ฝึกสอนก็ยังให้ความรัก ความเอ็นดูในตัวของ "ไมตี้" เป็นอย่างดี ดิฉันดีใจที่เลือสถานที่ฝึกสอนสุนัขไม่ผิด"

     "
K9 มีอาณาบริเวณกว้างขวางมาก อีกทั้งยังมีความร่มรื่นย์ เรื่องความสะอาดของที่อยู่สำหรับสุนัขก็อยู่ในขั้นดีมากทีเดียว เราคงจะไม่ปฏิเสธหากเราเป็นคนที่รักสุนัข เราจะต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับสุนัขของเรา ด้านครูฝึกของที่นี่ต่างก็ทำงานกันด้วยใจ ไม่ใช่ทำไปตามหน้าที่ แม้ว่าเราจะไม่ได้ดูแล "ไมตี้" ด้วยตัวเอง แต่เราก็เชื่อใจว่า ครูฝึกของที่นี่จะดูแล "ไมตี้" เหมือนกับที่เราได้ดูแลเขาด้วยตัวของเราเอง"

     "อยากจะฝากบอกมายังเจ้าของสุนัขคนอื่น ๆ ประสบการณ์ที่เจอมากับตัวเองก็คือ "ไมตี้" เป็นสุนัขซนมาก และไม่มีระเบียบเอาเสียเลย แต่พอเขาได้มาเข้าโรงเรียนฝึก "ไมตี้" นิสัยจะค่อย ๆ เปลี่ยนไป การส่งสุนัขมาเข้าโรงเรียนจะเป็นผลดีต่อตัวของสุนัขและต่อตัวเราเอง หากเป็นไปได้แล้วดิฉันอยากเชิญชวนให้ท่านเจ้าของสุนัขคนอื่น ๆ นำสุนัขที่เลี้ยงมาเข้ารับการฝึกเถอะค่ะ"

     คุณอนุจิตร วงษ์ศิริวัฒน์ ปัจจุบันทำงานอยู่ฝ่ายบัญชีของร้านอาหารชื่อ "มุมอร่อย" ศรีราชา ซึ่งเป็นร้านอาหารของคุณแม่เธอเอง ร้านมุมอร่อยนี้ตั้งเยื้องกับโรงพยาบาลสมิตเวช ศรีราชา รสชาติเรื่องความอร่อยของอาหารไม่ต้องพูดถึง...

 
Back
   
Next
 
ชมรมผู้เลี้ยงและผู้ฝึกสุนัข เอส.เจ.ฯ/K9